Bạn không nên bỏ lỡ món bánh bột lọc nhân tôm, thịt xứ Quảng

Phần nhân bánh cũng được chế biến công phu không kém; tôm phải chọn những con tôm tươi ngon và không được quá to; đem rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ và rút phần chỉ đen ở trong ra.

, bánh nậm, bánh bèo là những loại bánh ăn chơi rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Hầu như đi đến tỉnh nào các bạn cũng bắt gặp “bộ ba thần thánh” này. Hôm nay Bon giới thiệu cho các bạn , loại bánh mà cứ lần nào đến Đà Nẵng chơi là lại phải ăn cho đã miệng.

Phải nói rằng làm vỏ bánh là công đoạn rất cầu kỳ. Phần vỏ được làm từ tinh bột sắn hòa đều với nước rồi thêm gia vị vừa đủ, sau đó đem đun lên; khi đun phải quấy thật đều tay và đặc biệt phải vừa đổ nước nóng vừa quấy nếu không sẽ làm cho bột nhanh chín và vón cục. Tiếp đó, người ta lấy bột đã được quấy đều ra và ủ qua đêm. Sau một đêm, lại lấy bột ra đun trên bếp lửa nhỏ, quấy đến khi nào thấy nặng tay thì thôi.

Bánh-bột-lọc-860x571

Phần nhân bánh cũng được chế biến công phu không kém; tôm phải chọn những con tôm tươi ngon và không được quá to; đem rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ và rút phần chỉ đen ở trong ra. Ngoài ra, phần nhân bánh còn có thêm thịt ba chỉ băm nhỏ, xào với hành hoa thơm lừng. Sau đó gói bánh lại trong lá chuối rồi đem hấp.

Ở mỗi vùng khác nhau, bánh bột lọc lại mang một dáng vẻ và hương vị khác nhau, rất riêng và rất độc đáo. Cũng như bánh bèo và bánh nậm; khi ăn bánh bột lọc phải có nước chấm đi kèm; nước chấm thường là nước mắm ngon có pha thêm chanh, tỏi, ớt. Khi ăn sẽ thấy vỏ bánh rất mềm và mát, lớp nhân tôm – thịt nổi bật là vị ngọt lần với vị nước chấm chua ngọt rất hấp dẫn.

Mỗi khi có dịp đến tham quan miền Trung, mình nghĩ các bạn nên ghé qua những hàng quán ven đường, gọi ra đĩa bánh thơm ngon để cùng thưởng thức với bạn bè, người thân để hòa vào cuộc sống của người dân ở đây, thấy cuộc hành trình của mình sẽ trở lên ý nghĩa và thi vị hơn rất nhiều.

 

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *