Cùng tìm đến suối Tiên phong cảnh hữu tình Quế Sơn, Quảng Nam

Một ngày với suối Tiên thật nhanh, nhưng dù mặt trời đang lặn xuống vội vã, bạn cũng đừng quên nán lại chút thời gian để thưởng thức một bữa ăn ngon lành như món mì Quảng, bún sắn.

Nằm tại xã Quế Hiệp, Quế Sơn, Quảng Nam, suối Tiên đem đến không gian cách biệt với thế giới bên ngoài. Những ngọn thác trắng xóa, những tảng đá dựng đứng nửa chìm nửa nổi… cùng với truyền thuyết 13 tiên ông càng khiến suối Tiên thêm quyến rũ nhiều bước chân khách lữ hành tìm đến.

Những ngày nóng nực, bạn hãy thử bỏ lại những ngột ngạt, xô bồ của phố thị, đeo balô, men theo những cung đường xứ Quảng về với suối Tiên, chắc chắn bạn sẽ có thêm trải nghiệm không thể nào quên. Trước đây, nơi này rất hoang vu nhưng bây giờ trở thành điểm đến hấp dẫn.

Sau khi rẽ quốc lộ 1A tại ngã ba Hương An, chừng nửa giờ cưỡi xe máy bon bon trên tỉnh lộ 611, thêm 5 km đường rừng khúc khuỷu, du khách đã đặt chân lên (Quảng Nam).

Nếu muốn mạo hiểm bạn cũng có thể đến suối Tiên bằng con đường rừng mới mở nối từ xã Quế Xuân 2 đến Quế Long của huyện Quế Sơn.

Bắt đầu từ lối vào suối Tiên là những bậc đá gập ghềnh. Đá hai bên lối đi như thể có đôi bàn tay tài tình nào đó của tạo hóa khéo léo tạo hình, xếp đặt muôn hình vạn trạng.

Thi thoảng du khách lại gặp những tảng đá trơn trượt hay vách đá sừng sững, đem đến cảm xúc vừa choáng ngợp, vừa hân hoan khó tả.

bong-benh-suoi-tien-ivivu-1

của một trong 13 ngần. Ảnh: T.LY.

Sau những cú “nhảy đá” vất vả, càng lên cao càng có nhiều thạch bàn phẳng lì khá rộng dưới chân thác. Tại đây, du khách có thể ngồi hoặc ngả lưng tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, ngắm cảnh trời mây yên bình, hay có thể hòa vào dòng thác đón làn nước trong vắt.

Nhiều du khách ngây ngất ngắm sắc nắng vàng xuyên qua kẽ lá, nghe tiếng chim rừng hót hay thả hồn theo những cánh hoa rừng lững lờ trên mặt nước. Ai một lần đến suối Tiên cũng có cảm giác thư thái, bay bổng.

Giữa sơn khung cảnh sơn thủy hữu tình, cảm giác mệt mỏi, căng thẳng của những ngày làm việc nhọc nhằn cũng nhanh chóng được trút bỏ.

Các tín đồ mạo hiểm có thể men theo những triền đá nhấp nhô, lởm chởm, tiếp tục lên đến thượng nguồn ngọn thác để thu vào tầm mắt mình vẻ đẹp toàn cảnh, hay ngắm nhìn những ngọn thác đang chảy xuống tung bọt trắng xóa, cùng với tiếng nước ào ạt.

Đặc biệt, đến được thác nguồn, các “phượt thủ” còn được chiêm ngưỡng những tảng đá lớn bằng phẳng, nơi lưu dấu truyền thuyết xưa.

Chuyện kể rằng trên những tảng đá lớn này từng có 13 ông tiên từ trên trời xuống đánh cờ say mê với người tiều phu mà quên cả lối về. 13 chòm râu trắng của các ông tiên tỏa từ trên đỉnh xuống đến chân núi tạo thành 13 ngọn suối trắng ngần, và từ đó nơi này có tên là suối Tiên.

Một ngày với suối Tiên thật nhanh, nhưng dù mặt trời đang lặn xuống vội vã, bạn cũng đừng quên nán lại chút thời gian để thưởng thức một bữa ăn ngon lành như món mì Quảng, bún sắn.

bong-benh-suoi-tien-ivivu-3

Du khách nước ngoài cũng tìm đến đê hòa mình vào dòng thác dưới chân suối, đón làn nước trong vắt. Ảnh: T.LY.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *