Điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi ghé thăm phố cổ Hội An

Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, ngày nay là địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ phong cách kiến trúc cổ với lối thiết kế độc đáo.

Một địa điểm không thể bỏ lỡ khi thăm quan là nhà cổ Diệp Đồng Nguyên.

Nhà cổ Diệp Đồng Nguyên Hội An là một địa điểm du lịch ở Quảng Nam không thể bỏ lỡ khi thăm quan phố cổ Hội An. Diệp Đồng Nguyên nằm trên đường Nguyễn Thái Học. Di tích lịch sử ở Quảng Nam này được nhiều du khách, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước coi như một - luôn mở rộng cửa cho du khách đến xem. Hiện vật cổ bày la liệt mà không có vẻ được bảo vệ, nhưng cũng chưa bao giờ xảy ra chuyện mất mát.

Diep-Dong-Nguyen-hoian


Ngôi nhà cổ Diệp Đồng Nguyên này được xây dựng vào cuối TK thứ 19. Tổ tiên của chủ nhà này là một thương nhân người Hoa. Đặc biệt, bên trong ngôi nhà cổ Diệp Đồng Nguyên bài trí rất nhiều cổ vật Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản có nhiều niên đại khác nhau.

Nhà kết cấu có ô thông sàn lên tầng hai, kiểu ô thông sàn này là đặc trưng của các nhà cổ ở Hội An, từng được sử dụng để làm nơi vận chuyển hàng hoá, đồ vật thông qua hệ thống ròng rọc dây kéo bằng tay.

Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, ngày nay nhà cổ Diệp Đồng Nguyên là địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ phong cách kiến trúc cổ với lối thiết kế độc đáo. Ngày nay, nhà cổ Diệp Đồng Nguyên vẫn mở cửa để chào đón du khách từ muôn phương.

Hàng ngày, nhà cổ Diệp Đồng Nguyên lại mở rộng cửa đón những du khách ghé chân vào: không phải mua vé, không có người canh giữ, bạn có thể xem xét và chạm vào hiện vật… Cũng là một nét đẹp làm nên sự hấp dẫn của Hội An.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *