Một số điểm đến Quảng Nam bạn không nên bỏ lỡ

: Là trung tâm tôn giáo của vương quốc Chăm pa cổ, ghi dấu nhất sự phát triển rực rỡ của nền văn hóa nghệ thuật cổ Chăm pa. Hiện nay đây là quần thể di tích quy mô nhất gồm các công trình đền đài, lăng mộ các vị vua và thầy cúng của vương quốc Chăm pa cổ.

nhung-kinh-nghiem-du-lich-bui-quang-nam-ma-ban-nen-biet-3145

Điểm tham quan ở Quảng Nam

: Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km, trước đây là thương cảng quốc tế sầm uất, hiện vẫn giữ được nhiều nét văn hóa và kiến trúc cổ như chùa Cầu, hội quán Trung Quốc… ngoài ra ẩm thực ở đây cũng nổi bật với cơm gà, cao lầu, mì Quảng, bánh ú tro, bánh hoa hồng… Buổi tối người ta thắp rất nhiều đèn lồng, ngày rằm còn thả đèn hoa đăng rất đẹp.

: Cách bờ biển Cửa Đại 15km, có khí hậu mát mẻ, phong cảnh trên đảo đẹp, các bãi biển nước xanh cát trắng kèm với nhiều khối đá ớn được mài mòn tự nhiên như ở bãi Bắc, bãi Ông, bãi Xếp, ngoài ra có thể lặn ngắm san hô, thăm các đình, miếu trên đảo.

Thánh địa Mỹ Sơn: Là trung tâm tôn giáo của vương quốc Chăm pa cổ, ghi dấu nhất sự phát triển rực rỡ của nền văn hóa nghệ thuật cổ Chăm pa. Hiện nay đây là quần thể di tích quy mô nhất gồm các công trình đền đài, lăng mộ các vị vua và thầy cúng của vương quốc Chăm pa cổ.

: Cách Hội An khoảng 5km có không gian trong lành, thềm cát dài rất mịn, nước biển xanh, sạch, nói chung là một bãi biển rất “duyên”.

Khe Lim: Nằm ở địa phận của xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc,được biết đến là một trong những thác nước đẹp nhất của địa phương này bởi vẻ đẹp hoang sơ hiếm có chưa bị can thiệp nhiều bởi bàn tay con người.

: Diện tích trên 20 nghìn ha gồm 30 đảo lớn nhỏ được bao phủ xung quanh bởi các dãy núi nên khí hậu rất mát mẻ. Các bạn có thể thuê thuyền đi thăm đảo Khỉ, đảo Phước Lộc, đảo Su, hố Khế, hố Ba Trăng, bến Đợi Chờ, mỏ nước khoảng… hoặc đạp xe quanh hồ, câu cá, dù lượn, cắm trại ở đây.

Khu du lịch sinh thái Thuận Tình: Là một hòn đảo nhỏ nổi lên giữa sông Thu Bồn ở xã Cẩm Thanh, Hội An, có phong cảnh thiên nhiên hài hòa, là nơi dã ngoại lý tưởng, cám trại, vui chơi, câu cá theo đúng chất du lịch sinh thái.

Tháp Chiên Đàn: Là một trong những ngôi tháp cổ của nền văn hóa Chăm pa ở làng Chiên Đàn, Tam An, Tam Kỳ, hiện còn 1 cụm gồm 3 ngôi tháp khá lớn nhưng chỉ còn tháp trung tâm là tương đối nguyên vẹn, tháp Bắc và tháp Nam thì chỉ còn phần thân.

Quế Sơn: Là một huyện có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như suối nước nóng Tây Viên, làng văn hóa Đại Bình có nhiều nhà cổ và vườn cây ăn trái, suối Tiên là một trong những con suối đẹp nhất miền Trung, hòn Kẽm Đá Dừng đã đi vào thơ ca, đến làng Quế Châu nghe tuồng cổ… Ngoài ra ở đây còn nhiều đặc sản như phở Sắn, mít trộn, đường non, khoai Chà, mì Quảng và đặc biệt là gà tre Đèo Le ngon nức tiếng

: Một bãi biển đẹp gần Hội An, trước đây khá hoang sơ nhưng hiện ở đây có nhiều dịch vụ rồi nên rất đông khách, nhiều khách nước ngoài đến tắm biển nhưng bãi biển cũng rất sạch sẽ.

: Là một làng quê yên bình với lũy tre xanh, nhà tranh, hàng cau, hàng dừa bao quanh tạo không gian rất dễ chịu và thanh tịnh, ở đây có món chè bắp ngon nổi tiếng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *