Thác Grăng – Điểm đến lý tưởng thu hút du khách

Leo qua con dốc dài khoảng 300m, thác Grăng hiện ra với nét hoang sơ giữa núi non điệp trùng.

Thác Grăng (xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) trở thành điểm đến thu hút du khách không chỉ vì có thác nước đẹp mà còn bởi không gian hoang sơ, kỳ thú.Từ phía thượng , từng cơn gió thổi về mơn man. Dừng chân ở ngã ba thôn Pà Ia (xã Tà Bhing), đường lên thác Grăng dòng người đổ về mỗi lúc một đông. “Ngày nào cũng có hàng trăm người tìm đến, đa số là từ Đại Lộc, thị trấn Thạnh Mỹ và TP.Đà Nẵng” – anh Hợp, một người dân bản địa cho hay.

thacGrang4_69301

Thác Grăng thu hút du khách bởi .
Leo qua con dốc dài khoảng 300m, thác Grăng hiện ra với nét hoang sơ giữa núi non điệp trùng. Đứng dưới chân thác nhìn lên, những màn “hơi sương” bay theo chiều gió tạt vào người, một cảm giác mát dịu. Cách đó không xa, những nhóm bạn trẻ đi dã ngoại nô đùa cùng nhau trên những tảng đá lô nhô.
Anh Hợp cũng như nhiều thanh niên bản địa khác đều thuộc làu câu chuyện về sự tích thác nước Grăng. Đó là chuyện kể về ngày xưa, lâu lắm rồi và “hầu như người Cơ Tu nào cũng biết” như lời khẳng định của anh Hợp. Chuyện kể rằng, xa xưa tại thác nước này có rất nhiều loài cá thiêng sinh sống, trong đó có cá Grăng (cá chiên). Ngày nay, cá Grăng không còn nhưng câu chuyện về loài cá thiêng vẫn được nhắc đến cùng vẻ đẹp tuyệt mỹ của thác nước. Để nhớ đến loài cá thiêng nay không còn, người dân bản địa lấy tên cá gọi thác Grăng.
Cùng với thác Nước ở xã Phước Xuân (Phước Sơn), thác Grăng từ lâu được biết như “tiên nữ” giữa rừng xanh với những con thác chảy dài như dải lụa mềm vắt lưng chừng núi. Men theo con đường quanh co uốn lượn, trên những vạt đồi cao, thấp thoáng màu vàng tươi nương lúa đang vào mùa. Chiều trở về, bên dòng suối vắng, những phụ nữ Cơ Tu đắm mình trong dòng nước trong vắt, lộ tấm lưng trần…
Ở Grăng, trò chơi kỳ thú của một số thanh thiếu niên với màn nhào lộn, khiến du khách thót tim. Từ độ cao gần 10m, người thực hiện “màn xiếc” nhào lộn bằng cách tung mình nhảy xuống mặt nước trong sự “cổ vũ” của bạn bè cùng đi. Tưởng kỳ thú vậy, nhưng trò chơi này tìm ẩn nguy hiểm tính mạng.
Trao đổi về những nguy cơ rủi ro xảy ra tai nạn này, ông Bh’riu Abinh – Trưởng Công an xã Tà Bhing cho hay, những trò chơi mạo hiểm thỉnh thoảng chỉ xuất hiện ở một số thanh niên khi tắm thác Grăng. Theo ông Abinh, do các nhóm bạn trẻ tự thiết kế theo “tour” cá nhân nên chính quyền địa phương khó quản lý. Hiện mọi công tác an ninh tại địa phương cũng như đều đảm bảo, chưa có sự cố nào đáng tiếc xảy ra.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *