Tham quan di tích lịch sử rừng cây Bác Hồ nổi tiếng

Sau cách mạng tháng 8/1945, khu di tích “Rừng Miếu”đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng và nơi đây cũng là điểm du lịch Quảng Nam thu khách du lịch thập phương đến tham quan.

Di tích lịch sử tọa lạc ở An Phú. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá di tích lịch sử ở Quảng Nam nổi tiếng.

Khu di tích lịch sử là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng ở Quảng Nam. Với địa hình tương đối bằng phẳng, lại được che chắn bới những ngọn núi thấp như: núi đất Quảng Phú, An Hà ở phía Bắc và Tây Bắc được sông Trường Giang chạy dọc vùng cồn cát ven biển Quảng Nam bao bọc ở phía Tây, phíaTây Nam cách trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam chỉ hơn 1 km về phía Bắc theo đường chim bay. Với địa thế và vị trí quan trọng như vậy vùng đất Tam Phú – An Phú nói chung và “Rừng Miếu” nói riêng được xem là một khu vực có tầm chiến lược quan trọng của lực lượng cách mạng trong suốt thời kỳ chống Pháp và Mỹ của dân tộc Việt Nam.

rung-cay-mang-ten-bac

Khu vực tập kết quân của lực lượng vũ trang vùng Đông Tam Kỳ trong
Trong lịch sử hưởng ứng phong trào chống sưu thế của nhân dân Đại Lộc trong những năm đầu của thế kỉ XX, tại “Rừng Miếu” nhân dân các xã vùng Đông Tam Kỳ, Tam Phú, Tam Thanh …. đã tập trung tại đây trước khi kéo ra đường lộ hội quân với nhân dân Đại Lộc về bao vây Phủ Đường Tam Kỳ tối 30/3/1908.

Sau cách mạng tháng 8/1945, khu di tích “Rừng Miếu”đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng và nơi đây cũng là điểm du lịch Quảng Nam thu khách du lịch thập phương đến tham quan.
Ngày 19/5/1949 nhân kỉ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh một cuộc míttinh trọng thể tại với trên 1000 người đến dự, tại cuộc mít tinh này Chi Uỷ, Uỷ ban hành chính kháng chiến và Mặt trận Việt Minh xã Tam Thanh đã quyết định đặt tên là “Rừng cây mang tên Bác” người dân vẫn quen gọi là “Rừng cây Bác Hồ” đã trở thành căn cứ cách mạng của vùng Đông Tam Kỳ trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và tay sai đi vào giai đoạn quyết liệt, khu vực Rừng cây mang tên Bác đã được bộ đội, lực lượng cách mạng và nhân dân địa phương chọn làm điểm sinh hoạt động bí mật từ năm 1955- 1957, hàng loạt công sự, hầm bí mật đã được quân và dân An Phú đào đắp nhằm phục vụ cho việc chiến đấu và trú ẩn của người dân và lực lượng cách mạng đứng chân trên địa bàn An Phú Quảng Nam.

Ngày nay, mặc dù phần lớn các hầm bí mật đã bị sạt lỡ, lấp đất, song vẫn còn lại đây những dấu tích hàng chục chục miệng hầm. Nơi đây, Đảng bộ địa phương đã tiến hành kết nạp Đảng cho những người con trung kiên của đất An Phú – Tam Phú, cung cấp cho cách mạng những người con trung kiên của Đảng. Theo kinh nghiệm du lịch Hội An du khách đi tour du lịch đến Hội An có thể ghé thăm khu di tích Rừng Cây mang tên Bác nổi tiếng với nhiều điều thú vị này.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *